top of page

8 สิ่งที่เราควรรู้ก่อนมาใช้เครื่อง Mac

มีคนจำนวนไม่น้อยที่ต้องการที่จะใช้เครื่อง Mac ไม่ว่าจะเป็น Macbook, iMac, Mac mini หรือ Mac Pro ซึ่งหลายคนอาจมองว่า macOS ใช้งานยาก และต้องใช้งานกับผลิตภัณฑ์ของ Apple เท่านั้น ซึ่งมันก็จริงส่วนหนึ่งเพราะ Apple ได้ออกแบบให้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของตัวเองสามารถใช้งานและเชื่อมต่อ โอนข้อมูลไปยังอีกเครื่องหนึ่งได้อย่างง่ายดาย เช่นการเข้าถึงและเชื่อมต่อกันผ่าน iCloud หรือโอนไฟล์ต่างๆ ผ่าน Airdrop

8 สิ่งที่ควรรู้ก่อนใช้ Mac
  1. macOS สามารถใช้งานได้ฟรี ระบบปฏิบัติการของ Mac หรือที่เรียกว่า macOS นั้น เป็นระบบปฏิบัติการที่สามารถใช้งานได้ฟรี ไม่จำเป็นต้องซื้อ License เหมือน Windows ที่ราคานั้นค่อนข้างสูง ถึงแม้ในโน็ตบุ๊ครุ่นใหม่ๆ หลายๆแบรนด์จะมีการติดตั้งตัว Windows แท้มาจากโรงงานแล้วก็ตาม

  2. การอัพเดต สำหรับ Softwere ในอุปกรณ์ของ Apple นั้นจะมีการอัพเดตและแก้ไขอยู่ตลอดเวลาและรวดเร็ว หากมีผู้ใช้งานจำนวนมากประสบปัญหา ทาง Apple ก็จะดำเนินการแก้ไขปัญหาและปล่อยอัพเดตโดยเร็วที่สุด

  3. Mac รุ่นเก่าก็ยังได้รับการอัพเดต สำหรับ macOS ถึงแม้จะจะเป็น Mac ที่วางจำหน่ายมาหลายปีก็ยังได้รับการอัพเดต เช่น Macbook Pro 2013 ก็ยังได้รับการอัพเดตใน macOS Big Sur ที่ถูกปล่อยให้อัพเดตในปี 2020 โดยย้อนหลังไปถึง 7 ปี

  4. ใช้งานง่าย เรียนรู้ได้เร็ว macOS นั้นเป็นระบบปฏิบัติการที่ใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน เข้าแอพต่างๆได้ผ่าน Dock หรือ Launchpad ง่ายๆ ในการติดตั้งและลบโปรแกรมนั้นก็ง่ายเช่นกัน โดยหลายๆโปรแกรมที่โหลดมาจากเว็บไซต์ต่างๆ เมื่อโหลดเสร็จแล้วแตกไฟล์ แล้วก็อปปี้ไปที่โฟลเดอร์ Application(แอพพลิเคชั่น) ได้เลยและหากต้องการลบโปรแกรมก็สามารถลบจากโฟลเดอร์ Application(แอพพลิเคชั่น) ได้เลยเช่นกัน

  5. แอพพื้นฐานสามารถใช้งานได้ฟรี ในส่วนของโปรแกรมพื้นฐานนั้นก็สามารถใช้งานได้ฟรีๆ ไม่ว่าจะเป็นงานเอกสาร นำเสนองาน หรือตาราง แสดงกราฟต่างๆ สามารถทำงานได้ผ่านแอพ Pages, Keynote, Number ซึ่งเป็นแอพฟรีที่ติดมากับเครื่องเมื่อเราซึ่งเครื่องใหม่ หรือถ้าเครื่องไหนที่ได้ล้างเครื่องลง macOS ใหม่ก็สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีผ่าน App Store หรือจะเป็นงานตัดต่อวีดีโอก็สามารถทำได้ผ่านแอพ iMovie ซึ่งเป็นแอพที่ติดมาพร้อมเครื่องเหมือนกัน

  6. คุณภาพของสีหน้าจอ สำหรับเรื่องสีของหน้าจอ Macbook หรือ iMac นั้นได้เป็นที่ยอมรับของกลุ่มช่างภาพว่าความแม่นยำ และความตรงของสีนั้น ได้มาตรฐาน

  7. ง่ายต่อผู้ที่ใช้ iPhone หรือ iPad อยู่แล้ว หากใครที่ใช้ iPhone หรือ iPad อยู่แล้ว ก็จะทำให้ใช้งานได้สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น เพราะเราสามารถเชื่อมต่อและเข้าถึงข้อมูลต่างๆได้ผ่าน iCloud หรือ โอนไฟล์ต่างๆได้ผ่าน Airdrop เช่น ไฟล์รูปภาพ ไฟล์เอกสารต่างๆ ง่ายๆและสะดวกสบายมาก หากใครใช้ Android ก็จะยุ่งยากนิดหน่อย

  8. ความสามารถของ Trackpad Trackpad ของ Macbook หรือ ตัว Apple Magic Trackpad นั้น เป็นแทร็คแพดที่มีความยืดยุ่นและมาความเสถียร​สูง และมีฟังก์ชั่นในการใช้งานค่อนข้างหลากหลาย ผู้ใช้งาน Macbook ส่วนใหญ่แทบจะไม่ใช้ตัวเมาส์แยกเลย


#สิ่งที่ควรรู่ก่อนใช้macbook #macOS #macOSใช้งานฟรี

 

บริการซ่อม Macbook iMac iPhone iPad Mac. จำหน่ายอะไหล่เครื่อง mac ทุกรุ่น

ร้านเปิดทุกวัน 10.00-20.00 น

*สาขารามคำเเหง

☎ 02-719-1302

☎ 086-319-9940

☎ 086-3032-669

☎ 095-442-0120

เเผนที่ร้าน BBmacservice(รามคำเเหง 24) ครับคลิ๊กตามลิ้งนี้ได้เลยครับ https://goo.gl/maps/Reg373nwEQD2


**สาขารังสิตปทุมธานี(ข้างเซียรังสิต) หยุดทุกวันศุกร์

☎ 096-956-1881

☎ 086-319-9940

BBmacservice(สาขารังสิต) เข้าซอยพหลโยธิน 74/1 20เมตร ซ้ายมือ

725 ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา ปทุมธานี 12130 คลิ๊กได้เลย ครับ https://g.page/BBmacservice?share

เเผนที่ร้าน BBmacservice(สาขาข้างเซียร์รังสิต)คลิ๊กตามลิ้งนี้ได้เลยครับ


สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

📱 Line: @bbmacservice

📩 inbox: www.facebook.com/bbmacservice

💻Website: http://www.bbmacservice.com

ดู 942 ครั้ง

โพสต์ล่าสุด

ดูทั้งหมด

Comments


bottom of page