top of page

ปัญหาของ iPad เปิดไม่ติด เกิดจากอะไร

สำหรับผู้ใช้งาน iPad หลายราย เคยพบกับปัญหาเครื่อง iPad เกิดอาการไม่ตอบสนอง หรือ iPad เปิดไม่ติด นั่นเอง ซึ่งปัญหานี้อาจเกิดได้หลายสาเหตุด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นปัญหาจากความร้อนที่สูงกว่าปกติ แบตเตอรี่มีปัญหา ชาร์จไฟไม่เข้า หรืออาจเกิดจากการทำงานผิดปกติของระบบไฟเมนบอร์ด จึงทำให้ iPad เปิดไม่ติด


แต่ก่อนที่จะนำเครื่องไปส่งศูนย์บริการรับซ่อม เราควรทราบสาเหตุของ iPad เปิดไม่ติด และลองแก้ไขเบื้องต้นด้วยตนเองดูก่อนที่จะนำเครื่องไปตรวจเช็คที่ศูนย์หรือร้านรับซ่อมทั่วไป


สำหรับสาเหตุของ iPad เปิดไม่ติด มีดังนี้

1. iPad เปิดไม่ติด สาเหตุเกิดจากเครื่องร้อนเกินไป สาเหตุนี้มักพบไม่บ่อยเท่าไหร่ แต่หากเครื่องมีอุณภูมิที่สูงเกินไป จะไม่สามารถเข้าใช้งานเครื่องได้ แนะนำให้ปล่อยทิ้งไว้สักระยะเพื่อให้อุณหภูมิลดลงก่อน

2. iPad เปิดไม่ติด เกิดจากปัญหาแบตเตอรี่เสื่อมสภาพ ในกรณีนี้ให้สังเกตแบตเตอรี่ของคุณว่าใช้งานแล้วแบตเตอรี่หมดไวไหม หรือใช้ไปสักพักแล้วเครื่องร้อนหรือไม่ หากเป็นมีอาการดังกล่าว แบตเตอรี่ของคุณอาจจะเสื่อมสภาพจากอายุการใช้งาน

3. iPad เปิดไม่ติด อีกสาเหตุหนึ่งอาจเกิดจากแบตเตอรี่ของคุณหมดจึงทำให้เครื่องเปิดไม่ติด ให้คุณลองเสียบสายชาร์จเพื่อตรวจเช็คว่าแบตเตอรี่หมดหรือไม่ แต่หากเสียบสายชาร์จแล้วแล้ว ไม่มีการแจ้งเตือนว่าเครื่องกำลังชาร์จไฟอยู่ ให้คุณลองเช็คอุปกรณ์ชุดชาร์จของคุณดูว่าชำรุดหรือเสียไหม


4. iPad เปิดไม่ติด ค้างโลโก้ Apple สาเหตุที่ iPad ค้างโก้ Apple นั้น เป็นการแจ้งเตือนว่าข้อมูลเต็ม แล้วไปกด Update iOS จึงทำให้เครื่องค้างโลโก้ เพราะพื้นที่ไม่เพียงพอสำหรับการ Update iOS จึงทำให้เครื่องค้างโลโก้นั่นเอง


5. iPad เปิดไม่ติด สาเหตุเกิดจากอุบัติเหตุ ไม่ว่าจะเป็น เครื่องตกกระแทก เครื่องตกน้ำ หรือเครื่องโดนความชื้น จนทำให้เครื่องเปิดไม่ติด เนื่องจากเกิดปัญหาที่ระบบเมบอร์ด เมนบอร์ดอาจจะช็อต หรือระบบการทำงานของเมนบอร์ดผิดปกติ


iPad Pro Gen 6 อาการเปิดไม่ติด
ในกรณีของลูกค้าท่านนี้ ได้นำ iPad เปิดไม่ติด เข้ามาตรวจเช็คกับทางร้าน เนื่องจากเครื่องได้รับอุบัติเหตุ จากการตกกระแทกมา จึงทำให้เครื่องของลูกค้ามีอาการเปิดไม่ติด หลังจากได้ทำการตรวจเช็คแล้ว พบว่ามีปัญหาที่ระบบไฟเมนบอร์ด เมนบอร์ดช็อตทำให้เครื่องเปิดไม่ติด

สำหรับผู้ใช้งาน iPad คงไม่สามารถหลีกเลี่ยงปัญหาเครื่องเปิดไม่ติดได้ นอกจาก อาการ iPad เปิดไม่ติด สาเหตุจะเกิดจากปัจจัยต่างๆที่กล่าวไปนั้น อีกสาเหตุหนึ่งที่สำคัญนั่นคือการใช้งานและการดูแลรักษาเครื่องของผู้ใช้งาน ควรหลีกเลี่ยงไม่ให้เครื่องเกิดการตกกระแทกหรือเกิดอุบัติเหตุต่างๆ ที่มีผลทำให้ iPad เปิดไม่ติด หมั่นตรวจเช็คสภาพการใช้งานของตัวเครื่องไม่ว่าจะเป็นแบตเตอรี่หรือความสะอาดของเครื่อง และควรใช้อุปกรณ์ชุดชาร์จที่ได้มาตรฐานด้วยเช่นกัน
#iPadเปิดไม่ติดซ่อมกี่บาท #iPadเปิดไม่ติดขึ้นรูปแอปเปิ้ลแล้วดับ #iPadเปิดไม่ติดจอดำ

#iPadปิดไม่ติดชาร์จไม่เข้า #iPadเปิดไม่ติดขึ้นรูปแอปเปิ้ลกระพริบ #ร้านซ่อมiPadปทุมธานี

#ซ่อมiPadอยุธยา #ร้านซ่อมมือถือเพชรบุรี #ซ่อมiPadนนทบุรี #ซ่อมiPadบางใหญ่

#ซ่อมiPadสำโรง #ซ่อมiPadบางพลี #ศูนย์iPadสมุทรปราการ #ซ่อมiPadสมุทรสาคร

#ซ่อมiPadสิงห์บุรี #ศูนย์ซ่อมiPadนครปฐม #ซ่อมiPadชลบุรี #ซ่อมiPadกาญจนบุรี


 

BBmacservice บริการซ่อม Macbook iMac iPhone iPad Mac. จำหน่ายอะไหล่เครื่อง mac ทุกรุ่น

ร้านเปิดทุกวัน 10.00-20.00 น

*สาขารามคำเเหง

☎ 02-719-1302

☎ 086-319-9940

☎ 086-3032-669

☎ 095-442-0120

เเผนที่ร้าน BBmacservice(รามคำเเหง 24) ครับคลิ๊กตามลิ้งนี้ได้เลยครับ https://goo.gl/maps/Reg373nwEQD2


**สาขารังสิตปทุมธานี(ข้างเซียรังสิต) หยุดทุกวันศุกร์

☎ 096-956-1881

☎ 086-319-9940

BBmacservice(สาขารังสิต) เข้าซอยพหลโยธิน 74/1 20เมตร ซ้ายมือ

725 ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา ปทุมธานี 12130 คลิ๊กได้เลย ครับ https://g.page/BBmacservice?share

เผนที่ร้าน BBmacservice(สาขาข้างเซียร์รังสิต)คลิ๊กตามลิ้งนี้ได้เลยครับ

สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

📱 Line: @bbmacservice

📩 inbox: www.facebook.com/bbmacservice

💻 Website: http://www.bbmacservice.com


ดู 31,065 ครั้ง

Comments


bottom of page